090.281.8888 -

HOTLINE - TƯ VẤN MIỄN PHÍ

TÁC DỤNG PHỤ CỦA CORTICOID DẠNG THOA NGOÀI ĐÁNG SỢ THẾ NÀO? (Part 1)

Thật đau lòng khi phải nhìn nhận một sự thật là dù các phương tiện truyền thông ngày càng phổ biến, nền y tế ngày một phát triển, kem trộn có chứa Corticosteroids (Corticoid) vẫn “mặc sức hoành hành”.

Bị hấp dẫn bởi công dụng thần thánh giúp da đẹp hẳn sau 7 ngày, nhiều chị em đã chọn kem trộn mà không hề biết những tác dụng phụ đáng sợ của Corticoid dạng thoa ngoài.

Trên thực tế, Corticoid dạng thoa ngoài ít khi gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng nếu được sử dụng đúng theo chỉ định. Tuy nhiên, tác dụng phụ của Corticoid sẽ ngày càng nghiêm trọng nếu có những yếu tố dưới đây:

❌ Mức độ mạnh của corticoid sử dụng tại chỗ.
❌ Khoảng thời gian và tần suất sử dụng. Sử dụng Corticoid tại chỗ càng thường xuyên và kéo dài, bạn càng có nhiều nguy cơ gặp tác dụng phụ.
❌Phương pháp sử dụng điều trị – mức độ mạnh của sản phẩm còn tùy thuộc vào dạng bào chế được sử dụng.
❌ Đặc điểm vùng da đang sử dụng Corticoid: Vùng da càng rộng, càng nhạy cảm (như da mặt, nách, bẹn…) càng dễ bị tác dụng phụ.
❌Tuổi tác: Da trẻ em và người già thường có xu hướng mỏng, hàng rào bảo vệ da kém nên có nguy cơ cao xảy ra tác dụng phụ.

Vậy Corticoid có thể gây ra những tác dụng phụ nào? Mời bạn cùng đón xem GÓC CHUYÊN GIA: TÁC DỤNG PHỤ CỦA CORTICOID DẠNG THOA NGOÀI ĐÁNG SỢ THẾ NÀO? – Part 2 nhé!
—-
L.A Beauty Clinic – Tính minh bạch mang đến giá trị thật!

Scroll to Top