090.281.8888 -

HOTLINE - TƯ VẤN MIỄN PHÍ

CÁCH NHẬN BIẾT VÀ CHĂM SÓC DA NHẠY CẢM

Chăm da mãi không đẹp đôi khi không phải do sản phẩm bạn dùng không hiệu quả, mà là do bạn chưa hiểu rõ loại da của mình. Đặc biệt với những ai thuộc da nhạy cảm hoặc hỗn hợp nhạy cảm, quy trình chăm sóc da đòi hỏi sự lưu tâm hơn rất nhiều. Hãy cùng L.A Beauty Clinic tìm hiểu cách nhận biết da
nhạy cảm và cách chăm sóc giúp da khỏe đẹp nhé!

+ Cách phân biệt da nhạy cảm

Thực tế thì tình trạng da nhạy cảm có thể biểu hiện thành 2 dạng chính: chủ quan và khách quan.

🎀 Dạng nhạy cảm khách quan: tình trạng có thể nhìn thấy là đỏ da, sẩn, mụn nước. Nguyên nhân là do có tình trạng viêm da nền bên dưới làm thay đổi hàng rào bảo vệ da như viêm da cơ địa hoặc mụn trứng cá.

🎀 Dạng nhạy cảm chủ quan: thường không có bất kỳ biểu hiện nào nhìn thấy trên da mà chỉ có bản thân cảm nhận được. Bạn cần đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn cũng như tiến hành xác xét nghiệm, kiểm tra cần thiết cũng như đánh giá các yếu tố liên quan đến tâm lý, stress.

+ Cách chăm sóc da nhạy cảm

Trước tiên, cần phải xác định ngay từ đầu thì chăm sóc da nhạy cảm là một vấn đề khó khăn cần nhiều yếu tố để mang lại kết quả và còn tùy thuộc vào các giai đoạn chăm sóc da.

🎀 Cần xác định đâu là yếu tố dẫn đến viêm da để kiểm soát những yếu tố đó, giúp cải thiện triệu chứng. Tất cả những vấn đề đó đều cần được xây dựng một quy trình chăm sóc riêng biệt, từng bước giải quyết từng vấn đề một, cải thiện hàng rào bảo vệ da trở nên khỏe mạnh hơn.

🎀 Ở giai đoạn cấp tính, cần sử dụng một số thành phần hoạt tính theo chỉ định của bác sĩ để làm giảm triệu chứng và tùy vào tình trạng mà có thể cần thiết điều chỉnh các sản phẩm đang sử dụng cho phù hợp.

🎀 Giai đoạn phục hồi và duy trì: quan trọng nhất là bộ sung độ ẩm và loại bỏ tối đa những tác động gây hại cho da (ví dụ như như tia UV, stress, ô nhiễm, nhiệt nóng, khói thuốc lá, các thức ăn không tốt, sản phẩm trị liệu không phù hợp).

Chủ đề tiếp theo chúng ta sẽ bàn về “Nhật ký chăm sóc da nhạy cảm” cùng “Những lưu ý khác trong chăm sóc và điều trị”. Vậy hãy cùng chia sẻ chủ đề bạn quan tâm hơn cho L.A Beauty Clinic biết nhé!
—-
#LABeautyClinic – Tính minh bạch mang đến giá trị thật.
Coming soon

Scroll to Top